CÔNG TÁC PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ

Thứ ba - 20/10/2020 11:37
     Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của liên Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học; Công văn số 849/PGDĐT – CM. Về việc hướng dẫn nhiệm vụ công tác y tế trường học năm học 2020-2021 và Căn cứ kế hoạch số 75 /KH-UBND xã Xa Dung, ngày 15 tháng 9 năm 2019 về việc hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học năm học 2020 - 2021;
         Trường mầm non Sa Dung đã phối hợp với trạm y tế xã Xa Dung. Kiểm tra sức khỏe đầu năm học để dánh giá tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe: Đo chiều cao, cân nặng đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi; Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, thị lực đối với  học sinh từ 36 tháng tuổi trở lên; Đo chiều cao, cân nặng, ghi biểu đồ tăng trưởng, theo dõi sự phát triển thể lực cho trẻ dưới 24 tháng tuổi mỗi tháng 1 lần và cho trẻ em từ 24 tháng tuổi đến 6 tuổi mỗi quý 1 lần; theo dõi chỉ số khối cơ thể (BMI) ít nhất 02 lần/ năm học để tư vấn về dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực đối với học sinh phổ thông; Thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện bệnh răng miệng, rối loạn sức khỏe tâm thần... để xử lí, chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định và áp dụng chế độ học tập, rèn luyện phù hợp với tình trạng sức khỏe; Tổ chức bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, đa dạng thực phẩm, phù hợp với đối tượng và lứa tuổi; Phối hợp với trạm y tế xã để tổ chức khám định kỳ cho học sinh và tổ chức các chiến dịch tiêm chủng, uống vắc xin phòng bệnh cho học sinh; Thông báo định kỳ tối thiểu 01 lần/năm học về tình hình sức khỏe của học sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh. Thường xuyên cập nhật sổ theo dõi sức khỏe theo đúng định kỳ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện học tập, vệ sinh trường lớp, an toàn thực phẩm, nước uống, xà phòng rửa tay và Tổ chức triển khai các chương trình y tế, phong trào vệ sinh phòng bệnh, dinh dưỡng hợp lý.
   Trong tháng 10 nhà trường đã kết hợp với trạm y tế xã khám và tiêm chủng cho trẻ, với cái tâm của nghề nghiệp các cán bộ y tế xã Xa Dung đã nhiệt tình khám bệnh và ân cần động viên, tiêm phòng cho trẻ 3, 4 tuổi trong nhà trường. Nhà trường thay mặt các cháu trong đơn vị cám ơn các cô chú đã khám và tiêm phòng cho các cháu.
    Một số hình ảnh trong đợt khám sức khỏe và tiêm chủng cho trẻ:
20201006 094223
20201006 094640