TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CHO TRẺ

Thứ năm - 26/11/2020 11:18
Các cô giáo trường mầm non Sa Dung không ngừng tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ để là một trong những phương tiện tích cực để phát triển ở trẻ khả năng trí tuệ như: óc sáng tạo, trí nhớ, tư duy, sức tưởng tượng phong phú.
      Trẻ mầm non “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ luôn hiếu động tò mò, muốn tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh. Trong khi chơi trẻ sẽ được học hỏi, lĩnh hội các khái niệm ban đầu về các lĩnh vực: Thể chất, thẩm mỹ. Từ đó giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, ngôn ngữ, tư duy, phát triển các kỹ năng thực hành, giao tiếp ứng xử. Để trẻ đạt được những sự phát triển tự nhiên ấy thì hoạt động tạo hình chính là một hoạt động hết sức quan trọng không thể thiếu trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện.
     Tham gia vào hoạt động tạo hình cụ thể chính là tham gia các quá trình tìm hiểu về công dụng, đặc điểm, tính chất, màu sắc của từng vật liệu để tạo hình. Trẻ biết sử dụng tất cả các giác quan, sự ghi nhớ, tư duy về hình dáng, đặc điểm, màu sắc, kích thước của đối tượng để thể hiện được hết ý tưởng của mình. Để thể hiện được hết những điều đó thì trẻ phải suy nghĩ, tìm hiểu và phải nói. Từ đó trẻ đánh giá, miêu tả đối tượng và sản phẩm tạo hình sẽ tạo điều kiện phát triển vốn từ cho trẻ, lời nói hình tượng truyền cảm và phát triển ở trẻ ngôn ngữ mạch lạc.
     Khi tham gia vào hoạt động tạo hình, trẻ sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu các đối tượng cụ thể, từ đó hình dung xây dựng các biểu tượng về đối tượng cần tạo hình. Từ đó có thể khẳng định rằng: Hoạt động tạo hình là một trong những phương tiện tích cực để phát triển ở trẻ khả năng trí tuệ như: óc sáng tạo, trí nhớ, tư duy, sức tưởng tượng phong phú.
     Ngoài ra, tham ra vào hoạt động tạo hình, trẻ có nhiều điều kiện tiếp thu cái đẹp, cái tốt trong xã hội, trải nghiệm các xúc cảm, tình cảm trong giao tiếp, học hỏi về các kỹ năng xã hội và đánh giá các hành vi văn hóa – xã hội qua các hình tượng, các sự kiện, hiện tượng được miêu tả. Nội dung của tạo hình còn dẫn dắt trẻ nhanh chóng hòa nhập vào xã hội xung quanh.
    Sau đây là một số hoạt động tạo hình của các bạn nhỏ lớp Mẫu Giáo Nhỡ điểm Bản Chóng, trường mầm non Sa Dung:
IMG 1606180617763 1606363977619
IMG 1606180628227 1606363981513