TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG TRONG LỚP HỌC

Thứ tư - 20/01/2021 15:03
Cô và trẻ lớp mẫu giáo ghép Phà Só A đã trang trí cho trẻ tập đếm số lượng hình con sâu và nhận biết các hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật, cách tạo cặp tương ứng... Việc trang trí những môi trường như thế vừa tận dụng những khoảng trống trên các mảng tường vừa tạo nên vẻ đẹp và góc chơi cho trẻ được tham gia hoạt động tích cực.
       Là cô giáo mầm non chắc hẳn ai cũng biết trang trí lớp học là một bước rất quan trọng để quấn hút các bé đến lớp. Cô và trẻ lớp mẫu giáo ghép Phà Só A đã tổ chức hoạt động trang trí các góc, thật vui vẻ, ý nghĩa. Trẻ được tích cực tham gia vào hoạt động phát huy tính sáng tạo, thông minh. Lớp học được trang trí đẹp mắt sẽ tạo hứng thú cho trẻ chăm chỉ đến lớp, giống như câu châm ngôn: "Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui".
      Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của bé, đặc biệt là những mảng tường có gợi ý của cô giáo được thực hiện theo chủ đề cho trẻ được tham gia hoạt động tích cực. Ở đây trẻ được phát huy khả năng sáng tạo, tư duy, và sự khéo léo của mình. Trẻ cùng cô trang trí để ra những sản phẩm thật đẹp và ý nghĩa. Các góc chơi trong lớp được cô giáo phân chia khu vực chơi và trang trí tên góc. Cô cùng trẻ tiến hành trang trí các góc trong lớp theo chủ đề bằng những nguyên vật liệu như: Giấy màu, xốp, dạ, chai nhựa…
      Góc xây dựng: được cô và trẻ trang trí rất đẹp mắt. Cô hướng dẫn trẻ cắt những hình vuông, tròn, tam giác sau đó dán lên và gắn dính tạo thành ngôi nhà của bé. Trẻ có thể thay đổi công trình xây dựng khi lắp ghép trên mảng tưởng bằng các miếng ghép khác nhau.
      Góc Âm nhạc: Cô cùng trẻ treo, xắc xô, phách tre lên để trang trí kết hợp với hình ảnh phù hợp với góc chơi.
      Một số hình ảnh cô và trẻ trang trí môi trường trong lớp học:
IMG20210120093411
IMG 20210120 094507