VẬN ĐỘNG PHỤ HUYNH CHO CON ĐI HỌC ĐỀU

Thứ sáu - 24/09/2021 16:39
Đầu năm học có một số trẻ hay nghỉ học nên các cô giáo trường mầm non Sa Dung đi đến nhà phụ huynh huy động trẻ ra lớp
       Như chúng ta đã biết Trường mầm non Sa Dung ở một số điểm bản xã Xa Dung Huyện Điện Đông, trở lại với công việc giảng dạy trong tâm thế đầy lo lắng với việc huy động học sinh ra lớp. Tại những bản vùng thuận lợi, hầu hết học sinh đã đến trường; song bên cạnh đó ở những bản vùng sâu, vùng xa, cô giáo phải lặn lội đến từng nhà dân để vận động học sinh đến trường. Ðồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, các bản trong việc huy động trẻ ra lớp cụ thể như:
Ở các điểm thuận lợi nhận thức người dân cao thì việc huy động học sinh ra lớp đạt 100%, trẻ đến lớp, nhận lớp và làm quen với môi trường lớp học, tuy nhiên bên cạnh đó còn một số điểm bản xa đường đi lại khó khăn là con em dân tộc thiểu số nên việc vận động trẻ ra lớp còn gặp nhiều khó khăn như các điểm bản Háng Tàu, Huổi Hịa. Nhưng với sự nhiệt huyết của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường bằng sự yêu nghề mến trẻ, các cô giáo đã đến từng nhà dân để thăm hỏi động viên gia đình, huy động học sinh ra lớp đúng thời gian.
     Bên cạnh đó các giáo viên vẫn hang say hằng ngày để đi đến từng nhà, gọi từng trẻ và đón trẻ ra lớp để đảm bảo tỉ lệ học sinh ra lớp đầy đủ, phối hợp với phụ huynh các trưởng bản ở các điểm trường xa đã phối hợp cùng các cô giáo để đạt kết quả cao trong đầu năm học và tỷ lệ trẻ ra lớp hết là 100%.
Với những thành công bước đầu trong công tác vận động học sinh ra lớp đầu năm học sẽ là tín hiệu vui cho một năm học mới. Vì vậy kính mong các bậc cha mẹ học sinh luôn quan tâm đưa các cháu đến trường sớm, đúng độ tuổi để các cháu được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi của trẻ để góp phần phát triển nhân cách cho các cháu ngay từ lứa tuổi mầm non, gây dựng một thế hệ măng non có đủ cả về đức, trí ….  Tạo điều kiện cho các Trường Mầm Non nói chung và trường mầm non Sa Dung nói riêng để hoàn tốt nhiệm vụ cho một năm học mới đạt kết quả cao.
     Hình ảnh giáo viên đến nhà phụ huynh huy động trẻ đi học:
IMG 20210917 090815
IMG 20210917 090840