TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIỮA GIỜ CHO TRẺ

Thứ năm - 30/11/2023 15:45
  Hàng ngày các cô giáo trường mầm non Sa Dung đã tổ chức hoạt động giữa giờ cho trẻ và rèn cho các bé tập luyện thường xuyên, những buổi đầu cô cho các bé tập từng động tác theo nhịp đếm, những buổi sau cô khớp từng câu với động tác bé đã nhớ, đến khi các bé đã nhớ cô cho trẻ khớp cùng với nhạc.
        Các bé rất hào hứng tập luyện cùng cô và nhớ động tác rất nhanh, nhất là khi cô hứa cho đi quay phim, chụp ảnh. Khi các bé được cầm những cái nơ xinh và nghe nhạc các bé rất thích thú. Hiện tại các bé rất có kĩ năng tập thể dục. Đây đúng là một hoạt động cần thiết rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi Mầm Non, giúp các bé phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh. Nhận thức được ý nghĩa quan trọng đó, các cô luôn duy trì thường xuyên hoạt động tập thể giữa giờ cho các bé, tạo không khí thoải mái cho các bé được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các bé được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Nhảy sạp, chơi ở các khu vực chơi, chơi các trò chơi dân gian, xem truyện, tranh ảnh, tham gia vệ sinh môi trường. Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các bé, hình thành và phát triển ở các bé các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các bé. Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách. Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các bé khi thực hiện bài thể dục giữa giờ các cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các bé lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.
         Một số hình ảnh cô tổ chức cho trẻ hoạt động giữa giờ cho trẻ:
IMG 20231130 092322

IMG 20231130 092111