CÔ GIÁO DẠY TRẺ RỬA TAY

Thứ sáu - 31/12/2021 19:19
        Như chúng ta đã biết ngay từ tuổi nhà trẻ, khi được vào trường mầm non, khi các con chưa thể tự thực hiện được những thao tác giữ gìn vệ sinh cá nhân cho mình, thì sẽ được cô giáo giúp đỡ, đó là những độ tuổi của lớp nhà trẻ, cho tới khi đến tuổi mẫu giáo ngay từ lớp mầm, các con được dạy, được rèn luyện thao tác rửa tay thường xuyên. Những bài học kỹ năng tuy rất đơn giản, bình thường hàng ngày như hắt hơi biết che miệng, biết bỏ rác đúng nơi quy định, biết giữ gìn vệ sinh chung của lớp học, biết ý thức bảo vệ môi trường… là những bài học mà các bé mầm non được học hàng ngày ở bất kỳ trường mầm non nào.
       Trong thời điểm hiện nay, khi  cả nước, cùng với các nước trên thế giới đang rất lo ngại từ dịch bệnh của virut chủng mới có tên gọi là corona (covid-19), với khuyến cáo bảo vệ sức khoẻ, phòng chống hữu hiệu nhất trước căn bệnh viêm đường hô hấp chưa có thuốc đặt hiệu để chữa trị, cũng như là “vaccine” ngăn ngừa thì việc rửa tay hàng ngày là phương pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhằm ngăn chặn sự lây lan, có thể nói là hiệu quả nhất, bên cạnh ý thức giữ gìn vệ sinh chung của toàn xã hội. Là một giáo viên mầm non, cùng chung với những ưu tư đó, mong muốn tất cả trẻ em, tất cả học sinh an toàn trước dịch bệnh. Cần một số bài học kỹ năng đầu tiên, không có điểm số, không có thành tích, không có thi đua, nhưng lại là những bài học không bao giờ cũ, nó góp phần bảo vệ các em đến suốt cuộc đời. Chính là kỹ năng rửa tay, bài học nhỏ với ý nghĩa lớn.
      Để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh, trẻ cần được giáo viên, phụ huynh nhắc nhở rửa tay sạch sẽ vào 5 thời điểm quan trọng và theo 6 bước cơ bản vào 5 thời điểm rửa tay:
+ Sau khi trẻ sử dụng nhà vệ sinh.
+ Sau khi trẻ chơi đùa, nghịch ngợm trên đất, cát.
+ Sau khi trẻ tiếp xúc với bất kỳ đối tượng nào nghi ngờ đang bị nhiễm bệnh.
+ Sau khi trẻ ho, hắt hơi hoặc sổ mũi làm dính các chất dịch tiết trên đôi bàn tay.
+ Trước khi vào bữa ăn.
     Cô giáo dạy trẻ rửa tay theo đúng các bước rửa tay, đồng thời cô vừa thực hành vừa nói cách rửa tay để cho trẻ nhớ cách rửa và rửa tay đúng quy trình.
     Một số hình ảnh cô giáo dạy trẻ rửa tay:
z3051146653389 c1cc1d305cfddf31caf7639c739c309a
z3051146785485 6066a3a9cc7ddfdb11716a75dc8ac354