TỔ CHỨC GIỜ ĂN CHO TRẺ

Thứ sáu - 31/05/2024 10:24
Tổ chức giờ ăn cho trẻ ở trường mầm non là một trong những hoạt động quan trọng, bởi bữa ăn tại trường cung cấp một phần thiết yếu về dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày của bé.
      Tổ chức giờ ăn cho trẻ ở trường mầm non là một trong những hoạt động quan trọng, bởi bữa ăn tại trường cung cấp một phần thiết yếu về dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày của bé. Trẻ có chế độ dinh dưỡng tốt sẽ là nền tảng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Giờ ăn được tổ chức hợp lý và đúng giờ sẽ góp phần kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Trẻ chủ động ăn nhanh hơn và hoạt động tiêu hóa ở trẻ cũng tốt hơn rất nhiều. Chính vì vậy nên chúng ta cần tổ chức bữa ăn cho trẻ một cách tốt nhất, sao cho tất cả các con ở lớp đều ăn ngon miệng, ăn hết xuất để có thể phát triển toàn diện. Ngoài ra, Tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng, giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt mà còn giáo dục hình thành các kỹ năng và hiểu biết cho trẻ về thực phẩm và các món ăn mà trẻ yêu thích.
       Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, chất lượng tốt, ngay từ khi các con được sinh ra sẽ là một nền tảng tốt về mặt tinh thần cũng như phát triển toàn diện về mặt nhân cách của con sau này. Chính vì vậy, tại trường Mầm non Sa Dung, bữa ăn của các con luôn được chú trọng hàng đầu với thực đơn được xây dựng theo khẩu phần ăn đa dạng đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ phù hợp theo mùa. Trẻ ăn ngon miệng, hết khẩu phần ăn với nguồn thực phẩm đảm bảo tươi ngon, an toàn đảm bảo.
Vấn đề ăn uống đối với trẻ ở trường mầm non rất được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và bệnh tật của trẻ. Tại lớp mẫu giáo ghép Mường Tỉnh BC, các cô thường xuyên tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ, vừa kết hợp với việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi ở trường, vừa sẽ phát huy khả năng, tính tự lập của trẻ thông qua hoạt động.
       Trong các bữa ăn, trẻ sẽ được giáo dục ý thức và thực hiện tốt các kỹ năng trong ăn uống như: giữ trật tự trong khi ăn, không vừa nói vừa ăn, biết nhặt cơm rơi vãi bỏ lên đĩa, biết lấy thức ăn vừa đủ, không bỏ thừa đồ ăn… đi lại nhẹ nhàng, không tranh dành, la hét. Giáo viên nên thường xuyên duy trì và thực hiện tốt các bữa ăn của trẻ để tạo nề nếp, thói quen từ đó hình thành kỹ năng ăn uống tốt cho trẻ.
      Sau đây là một số hình ảnh tổ chức bữa ăn cho các bé lớp mẫu giáo ghép Mường Tỉnh BC trường Mầm non Sa Dung:
z5453454013185 31122fbac9fef6ca295e9074d857adc3
z5453454136490 c864b32a3f5f08f96cf8bcec541e5b3c