TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NHẬN BIẾT TẬP NÓI NHÓM TRẺ 24 - 36 THÁNG TẠI BẢN NÀ SẢN TRƯỜNG MẦM NON SA DUNG

Thứ sáu - 31/03/2023 08:19
Các cô giáo phụ trách các nhóm trẻ ở trường mầm non Sa Dung đã thường xuyên tổ chức hoạt động nhận biết tập nói cho trẻ trong thời gian trẻ ở trường.

Như chúng ta là một cco giáo mầm non ai cũng sẽ biết ở lứa tuổi nhà trẻ hoạt động nhận biết tập nói là 1 loại hoạt động trẻ được nhận biết, làm quen với những điều mà trẻ chưa biết. Nhận biết tập nói giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ, vốn từ, lời ăn tiếng nói , giúp trẻ nói mạch lạc hơn, nói đủ câu đủ từ và phát triển trí tuệ cho trẻ . Góp phần to lớn vào việc phát triển nhân cách cho trẻ. Nhận biết tập nói giúp trẻ nhận biết được mọi sự vật, sự việc, hiện tượng và mọi người xung quanh, xã hội, giúp trẻ phát triển tư duy hình thành nhân cách con người

Qua việc giảng dạy tại lớp, để tiết nhận biết “Ông, Bà” đạt hiệu quả cao, bản thân tôi cũng đã rút kinh nghiệm cho bản thân một số phương pháp tổ chức để trẻ có thể tiếp thu được trọn vẹn tiết nhận biết tập nói, giáo viên phải vận dụng triệt để các phương pháp dạy học: Phương pháp thực hành, phương pháp trực quan. Đó là trẻ được tập nói, nhận biết, được trải nghiệm thực tế qua cuộc sống hàng ngày, trải nghiệm, sáng tạo, cô giáo phải sử dụng những đồ dùng trực quan thực sự quấn hút, sinh động, nội dung hấp dẫn trẻ nhưng phải phù hợp với chủ đề và nội dung bài dạy: Trong chủ đề “Mẹ và những người thân yêu” hoạt động Nhận biết tập nói: Ông, Bà.

Cô cần gây hứng thú cho trẻ khi vào tiết học. Giáo dục trẻ biết ông bà là người rất yêu thương chúng ta, là người luôn dành những món quà, gói bánh cho chúng ta, biết yêu thương, hiếu thảo với ông bà của mình và những người thân trong gia đình.

Cô giáo là người tạo cho trẻ hứng thú với bài học từ đầu hoạt động cho đến khi kết thúc hoạt động. Qua tiết học, giáo viên không chỉ đạt được mục đích và yêu cầu đề ra mà còn giúp trẻ phát triển không ngừng khả năng ngôn ngữ, nhận biết qua các nội dung phù hợp với trẻ. Qua đó trẻ sẽ hứng thú hơn, tích cực hơn trong các giờ học. Đồng thời là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện nhân cách và thể chất.

Một số hình ảnh trong hoạt động nhận biết tập nói:

z4216295276507 d78cb83c0a51745a352699dfd2afff5d

z4216295619868 e4bc3ecaed2ec1ae1002a446a356d08b