TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GÓC

Thứ hai - 31/10/2022 08:28
Các cô giáo trường mầm non Sa Dung hàng ngày đã tổ chức hoạt động góc cho trẻ để trẻ được trải nghiện và chơi những vai chơi phù hợp với chủ đề
         Như  chúng ta đã biết hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, trẻ học qua chơi, chơi mà học, kết hợp giữa học tập và vui chơi vừa giải quyết được nhu cầu vui chơi của lứa tuổi, qua chơi trẻ lại tích luỹ được kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Trong các trường mầm non hoạt động góc là hoạt động chủ đạo giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt , qua hoạt động vui chơi trẻ được khám phá trải nghiệm , được hoạt động nhóm cùng nhau qua đó giúp trẻ có kiến thức cơ bản, phát triển ngôn ngữ mạch lạc và trang bị cho trẻ một số kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản qua cuộc sống hàng ngày.Vui chơi kết hợp hoạt động chân tay còn giúp trẻ phát triển cơ thể khoẻ mạnh, rèn luyện sự dẻo dai
        Hoạt động góc là phương tiện hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp trẻ biết chia sẻ niềm vui của mình với các bạn, với cộng đồng làm cho thế giới xung quanh của trẻ luôn tươi đẹp và rộng lớn hơn. Tuổi thơ của trẻ sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp theo trẻ suốt cuộc đời. Từ đó, làm giàu tình cảm và trí tuệ cho trẻ. Các bé chơi chủ yếu là do nhu cầu, khả năng của bé, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của bé chưa đủ để làm người lớn, do đó các bé sẽ giải tỏa nhu cầu đó dưới hình thức chơi ở hoạt động góc. Ở trường mầm non Sa Dung nói chung, lớp Mẫu Giáo Lớn Nà Sản A nói riêng, muốn trẻ phát triển tốt thì cô giáo phải là người thể hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của mình, luôn linh động sáng tạo giúp trẻ thông qua chơi mà học bằng cách thông qua giờ “Hoạt động góc”. Trong quá trình tổ chức cho trẻ chơi giáo viên cần phải biết dạy cho trẻ chơi cái gì? Chơi như thể nào để đem lại kiến thức phục vụ cho hoạt động học, phục vụ cho sự phát triển tư duy của trẻ. Vì vậy đồ chơi càng phong phú bao nhiêu thì càng kích thích sự hứng thú và tạo sự ham muốn được khám phá mở mang kiến thức về thế giới xung quanh ở trẻ bấy nhiêu.
        Nhờ vào hoạt động góc, các bé được tham gia vào xã hội người lớn theo cách riêng của mình, chúng sẽ tưởng tượng mình là người lớn và cũng đóng một cương vị xã hội như cô giáo, bác sĩ, chú công nhân, cô bán hàng… Với vai trò đó, các bạn nhỏ đã tái tạo lại cuộc sống của người lớn một cách tổng quát trong trí tưởng tượng vì chơi của trẻ không phải thật mà là giả vờ, nhưng sự giả vờ ấy lại mang tính chất rất thật.
      Một số hình ảnh trong hoạt động góc:
Ảnh cô giáo tổ chức hoạt động góc cho trẻ

Ảnh trẻ đang chơi đóng vai

Tác giả bài viết: Lò Thị Mai