PHÁT PHIẾU HỌC TẬP CHO PHỤ HUYNH DẠY TRẺ Ở NHÀ

Thứ sáu - 21/05/2021 10:05
Các cô giáo trường mầm non Sa Dung đến từng nhà giao phiếu học tập cho phụ huynh dạy con ở nhà trong thời gian trẻ nghỉ học.
        Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, các bé phải nghỉ học ở nhà dẫn đến những khó khăn cho ba mẹ trong lúc này. Thời gian con trẻ ở nhà, bố mẹ vẫn phải đi làm và đồng thời sắp xếp người thân chăm con, lại còn phải lo cho con những vấn đề sức khỏe, tinh thần trong mùa xa trường. Vốn dĩ bận rộn, nay ba mẹ còn phải lo toan nhiều thứ hơn vì bé con vẫn cần được tránh dịch và bảo vệ tốt hơn ai hết.
Các con sẽ chẳng hiểu gì cả nếu chỉ được nhận thông tin nghỉ học từ nhà trường và ba mẹ phải giải thích điều này cho con trẻ thay thầy cô giáo. Các con tuy chưa đủ tuổi để có thể hiểu được sự phức tạp của dịch bệnh, nhưng cũng nên cho con biết rằng giờ đây đang trong mùa dịch này con phải làm gì và không nên làm gì để bảo vệ bản thân tránh khỏi những tác nhân gây bệnh.
Nếu ba mẹ nghĩ cho con ở trong nhà và hạn chế tiếp xúc người lạ, con vật sống thì con sẽ an toàn là một thiếu sót. Thay vào đó, hãy cho trẻ biết trẻ nên giữ vệ sinh thật tốt, không chạm vào những vật dụng công cộng và rửa tay như thế nào cho đúng để phòng ngừa vi khuẩn gây bệnh. Nếu như con đi ra ngoài, hãy mang bao tay, áo khoác, giữ nhiệt độ cơ thể ổn định và luôn nhớ mang khẩu trang. Và ba mẹ đừng quên, như thế nào là cách mang khẩu trang đúng để an toàn khi tiếp xúc chỗ đông người là điều con cần phải biết.
       Từ khi bùng phát COVID-19, học sinh phải nghỉ học một thời gian dài, nhiều người mới nhận ra rằng rất nhiều học sinh không biết tự học, hay nói cách khác là không có phương pháp tự học. Và từ đó, trước nhu cầu của phụ huynh, học sinh và xã hội, ngành giáo dục phải tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua tivi.
Vì vậy do chỉ đạo của cấp trên nhà trường đã chỉ đạo giáo viên đến từng nhà giao phiếu học tập cho phụ huynh dạy con ở nhà trong thời gian trẻ nghỉ dịch, khi các cô đến giao bài nhiều phụ huynh cũng rất vui dù các con nghỉ ở nhà nhưng các cô không bỏ mặc con mình mà đến phát phiếu các con sẽ vẫn được học những bài học cô sẽ dạy ở lớp mặc dù ở nhà trẻ vẫn được bố mẹ dạy.
Một số hình ảnh giáo viên đi phát phiếu học tập cho phụ huynh:
ảnh gv phát phiếu cho PH (2)

ảnh gv phát phiếu cho PH

Tác giả bài viết: Lò Thị Mai