MÔI TRƯỜNG NGOÀI LỚP HỌC

Thứ tư - 30/12/2020 08:58
          Như chúng ta đã biết việc tạo môi trường cho trẻ cũng là việc thực hiện chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, việc các nhà giáo dục không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách thụ động mà các nhà giáo dục tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm. Để đạt được điều này, các giáo viên trong trường đã tìm hiểu và biết  được hứng thú, nhu cầu, khả năng của từng trẻ trong lớp mình, trên cơ sở đó giáo viên đã  lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.
         Môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Xây dựng môi trường ngoài lớp học phù hợp, an toàn, sạch đẹp, hấp dẫn sẽ tạo cơ hội cho trẻ hoạt động. Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường đáp ứng yêu cầu chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm là thực sự cần thiết và rất quan trọng. Môi trường được ví như người giáo viên thứ hai trong công tác tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Các cô giáo trong trường mầm non Sa Dung đã tạo dựng môi trường ngoài ngoài lớp học cho trẻ. Với lòng nhiệt tình của giáo viên đã có một môi trường hoạt động hàng ngày an toàn – sạch và đẹp.
        Một số hình ảnh môi trường ngoài lớp:
IMG 1574063940695 1609292885201
IMG 1574063940718 1609292879223