XÂY NHÀ VỆ SINH CHO HỌC SINH

Thứ sáu - 21/05/2021 10:13
Trường mầm non Sa Dung đã xây dựng hai nhà vệ sinh ở điểm Nà Sản A, Nà Sản B, với sự giúp đỡ của các anh giáo viên trường PTDTBT THCS Sa Dung và trường Tiểu học Quang Trung, Tiểu học mường tỉnh.
       Như chúng ta đã biết mục tiêu của giáo dục mầm non là chăm sóc giáo dục trẻ một cách toàn diện, chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào học Tiểu học. Để đạt được mục tiêu đó mỗi trường mầm non cần phải có đủ điều kiện: Chất lượng giáo viên mầm non và cơ sở vật chất trang thiết bị trường học. Như vậy, cơ sở vật chất là một trong những điều kiện rất cần thiết và quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ, chăm sóc giáo dục trẻ. Với tình hình cơ sở vật chất trường mầm non Sa Dung đang gặp rất nhiều khó khăn phòng học và các phòng chức năng còn thiếu so với quy định, diện tích các phòng học chật hẹp, trần nhà và tường nhà một số phòng học tạm, nhà vệ sinh chưa đảm bảo theo yêu cầu, nhìn chung cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng với yêu cầu hiện nay, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như việc hoạt động của nhà trường.
Với sự quan tâm của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nhà trường đã xây dựng hai nhà vệ sinh ở điểm Nà Sản A, Nà Sản B, với sự giúp đỡ của các anh giáo viên trường PTDTBT THCS Sa  Dung và trường Tiểu học Quang Trung, Tiểu học mường tỉnh đến ngày 20/5/2021 hai nhà vệ sinh cũng đã dần hoàn thiện, với tinh tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn các đồng chí giáo viên, công nhân viên trường mầm non Sa Dung cũng không ngừng góp thêm phần sức lực để vận chuyển vật liệu để các thầy giáo xây dựng.
Trong khoảng thời gian một tuần nhà trường đã sắp có thêm hai nhà vệ sinh, với sự quan tâm đầu tư của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nhà trường rất vui vì nhận được sự quan tâm đặc biệt này, từ năm học sau trở đi hai lớp học Nà Sản A, B các cháu học sinh sẽ có một nhà vệ sinh phù hợp với độ tuổi trẻ mầm non. Nhà trường rất mong từ nay về sau sẽ được các nhà hảo tâm quan tâm và giúp đỡ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất khang trang. Một lần nữa cô và trò nhà trường rất cám ơn sự quan tâm đầu tư của cấp trên cũng như việc góp sức xây dựng của các thầy giáo đang công tác trong các đơn vị trường trong xã đã giúp đỡ trường.
       Một số hình ảnh chuẩn bị và xây dựng nhà vệ sinh:
ảnh các cô giáo đang vận chuyển vật liệu
ảnh các cô giáo đang vận chuyển vật liệu (2)
Thầy giáo đang xây dựng nhà vệ sinh

Tác giả bài viết: Tòng Thị Thoảng