HOẠT ĐỘNG DẠO CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ

Thứ hai - 22/11/2021 16:27
Giáo viên tại trường mầm non Sa Dung thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Sau các hoạt động giáo dục có chủ đích, giáo viên cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

Như chúng ta biết đối với trẻ 24-36 tháng tuổi thì hoạt động dạo chơi ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp trẻ hít thở không khí trong lành và quan sát thế giới xung quanh gần gũi trẻ. Hoạt động dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ. Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động dạo chơi ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Hoạt động dạo chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và hứng thú, đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống...

Chính vì vậy giáo viên thường xuyên tổ chúc cho các bé hoạt động dạo chơi ngoài trời như vui chơi, tham quan và cả các hoạt động kể chuyện, múa hát... cũng được tổ chức ngoài trời. Những hoạt động này đã giúp các bé vui vẻ, tích cực và hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh. Trẻ mầm non hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo. Trẻ được ‘‘Học mà chơi – chơi mà học’’. Thông qua hoạt động vui chơi ngoài trời trẻ phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội qua đó nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Đối với trẻ hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu vì trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. Chính vì vậy, giáo viên tại trường mầm non Sa Dung thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Sau các hoạt động giáo dục có chủ đích, giáo viên cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Đi dạo quanh sân trường giúp trẻ vận động thân thể và hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, sảng khoái hơn. Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đây là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ mầm non hứng thú và tích cực tham gia nhất. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoài trời đều đặn và kèm theo đó là các hoạt động khám phá, vui chơi với sự phối hợp về chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển thể chất và tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ linh hoạt hơn. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu hiệu quả kiến thức và nhiều kỹ năng khác.

Một số hoạt động trẻ dạo chơi ngoài trời:

IMG 20211118 085225

IMG 20211118 085310