HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC SÁNG

Thứ hai - 28/12/2020 10:53
Hàng ngày các cô giáo trường mâm non Sa Dung tổ chức cho trẻ thực hiện hoạt động tập thể dục buổi sáng để trẻ có tâm thế thoải mãi khi bước vào các hoạt động học tieepstheo.
        Như chúng ta đã biết nếu như điều kiện thời tiết thuận lợi, các bé sẽ được xuống sân mỗi ngày vừa để hít thở không khí trong lành. Các cô luôn cố gắng duy trì hoạt động này thường xuyên và đều đặn để các bé bắt đầu một ngày học với sự hứng khởi nhất. Âm nhạc là sự hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các bé đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Hoạt động này không chỉ là sự hứng thú với các bé mà còn là hoạt động quan trọng với các cô. Các cô cũng cần khởi động ngày mới với năng lượng tích cực nhất có thể. Các cô sẽ sắp xếp các động tác theo một số quy định như từ khởi động đến hoạt động, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi bài tập phải đảm bảo sự hoạt động tích cực của các cơ quan hô hấp, tuần hoàn và phát triển các nhóm cơ cần thiết.
          Tùy vào chủ đề học mỗi tuần mà các cô sẽ cho các bé tập bài tập khác nhau. Để việc tập luyện được hiệu quả, các cô sẽ quan sát các bé một cách tỉ mỉ từ dáng đứng, tư thế đầu, vai. Việc giữ thẳng cột sống và thả lỏng các cơ khi luyện tập là điều thường xuyên các bé được nghe nhắc nhở
Số lần lặp lại mỗi bài tập phụ thuộc vào tính chất mỗi động tác, cũng như trình độ thể lực của trẻ. Ngoài ra các cô còn kết hợp các bài tập vào các trò chơi để các bé hào hứng hơn như trò chơi gieo hạt, lộn cầu vồng, chuyền bóng
Mỗi ngày, những bài tập thể dục đều diễn ra đều đặn trong âm nhạc sôi động ở lớp mầm non. Đây chính là sự khởi đầu tích cực nhất mà các cô và các bé lớp mẫu giáo trung tâm thực hiện cùng nhau để bắt đầu một ngày tuyệt vời.
          Mặc dù thời tiết của tháng 12 thay đổi thất thường, điểm trung tâm trường thuộc điểm lạnh nhất nhưng hàng ngày các cô đều tổ chức cho trẻ tập thể dục sáng thường xuyên và đều đặn để trẻ có một sức khỏe đảm bảo và vận động nhẹ nhàng vào mỗi một buổi sáng để bước vào các hoạt động tiếp theo.
         Một số hình ảnh cô giáo tổ chức cho trẻ tập thể dục sáng:
IMG 1607332339250 1608390247228

IMG 1607332339681 1608390278281