CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA BÉ

Thứ tư - 27/12/2023 20:40
       Phong trào trồng và chăm sóc vườn rau xanh để cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các cháu học sinh và các cô giáo tại các điểm bản và trung tâm trường do nhà trường phát động với sự tham gia nhiệt tình của các cô giáo và các cháu học sinh tại trung tâm trường và các điểm bản.
      Hàng ngày sau mỗi giờ tan học và gần đến giờ trả trẻ các cô giáo ở các điểm bản lại cùng các cháu học sinh tranh thủ trồng nhổ cỏ chăm sóc vườn rau như điểm Trung tâm, Háng Tàu, Mường Tỉnh A, Nà Sản B, Mường Tỉnh B, Phà Só, Bản Chóng, Huổi Hịa. Mỗi điểm bản có cách chăm sóc khác nhau, có cô thì huy động trẻ làm cùng, cô thì tan giờ học mới chăm sóc vườn rau. Những việc làm ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng phải phụ thuộc vào thời tiết, địa hình, môi trường, điều kiện của từng bản. Có điểm bản trồng rau lên nhưng không có nước để tưới như điểm Mường Tỉnh A, Bản Chóng nguồn nước rất khan hiếm chỉ đủ dùng cho học sinh nhưng các cô vẫn cố gắng tận dụng nước đã dùng rồi để tưới rau hằng ngày.
        Để có được những vườn rau tươi tốt như vậy các cô đã rất chăm chỉ chăm sóc vườn rau, sau mỗi đợt thu hoạch rau xong các cô lại gieo trồng rau mới để lúc nào cũng có rau ăn. Mỗi vườn rau của các cô tại các điểm bản đã góp phần thực hiện phong trào mà nhà trường đã phát động.
       Một số hình ảnh cô cùng trẻ chăm sóc vườn rau:
ảnh cô và trẻ chăm vườn rau

ảnh cô và trẻ đang nhặt cỏ

ảnh cô và trẻ chăm vườn rau

Tác giả bài viết: Lò Thị Lan