NGÀY CHỦ NHẬT XANH CỦA ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON SA DUNG

Thứ sáu - 29/09/2023 10:50
      “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Để hưởng ứng phong trào này, Đoàn thanh niên trường mầm non Sa Dung không chỉ thông qua các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi mà còn thực hiện phong trào qua các hoạt động thiết thực là ra quân dọn dẹp vệ sinh khuân viên trường cũng như các đoạn đường trong địa phương đang sinh sống. Từ hoạt động đó nhằm từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.
        Ngày chủ nhật xanh tháng 09/2023, Đoàn thanh niên trường mầm non Sa Dung kết hợp với Đoãn xã và các đơn vị trường lân cận đã hưởng ứng tích cực, tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn xã Xa Dung với sự tham gia của nhiều đoàn viên để dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, với mong muốn làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong địa phương về việc chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời cũng tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, không xả rác bừa bãi, xây dựng khu dân cư không rác, xanh - sạch - đẹp.
        Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, vấn đề về môi trường ở địa phương trong địa bàn đã phần nào được giảm đáng kể. Đến thời điểm này, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã được tổ chức Đoàn đồng loạt ra quân hưởng ứng và duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng, trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ. “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần tạo phong trào để các ĐV-TN thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.
       Một số hình ảnh đoàn thanh niên lao động vệ sinh:
z4714115425617 97e0abe45fc30222c50fe26afc484caf

z4714115470685 9fcdbf6f111bc3ca1dec125f94a01078 (1)