HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC VƯỜN RAU

Thứ sáu - 28/10/2022 09:10
Với mục đích nâng cao năng lực tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm và tăng cường trải nghiệm của trẻ, lớp mẫu giáo bé tại điểm trường Nà Sản A của Trường mầm non Sa Dung đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm “trồng và chăm sóc rau” cho trẻ

Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ và thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, hình thành ở trẻ em những chức năng tâm lý như: Năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp lứa tuổi. Với mục đích nâng cao năng lực tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm và tăng cường trải nghiệm của trẻ, lớp mẫu giáo bé tại điểm trường Nà Sản A của Trường mầm non Sa Dung đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm “trồng và chăm sóc rau” cho trẻ.

Trong hoạt động trải nghiệm các bé  được tự tay gieo hạt, chăm sóc tưới nước, hạt nảy mầm,trẻ rất thích thú khi tự tay trẻ làm những điều đó và trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức về sự phát triển của cây, cây cần gì để lớn lên… Đồng thời trẻ biết tác dụng của cây xanh đối với đời sống con người, qua quá trình chăm sóc cây xanh trẻ sẽ cảm nhận được giá trị sức lao động của con người, quý trọng sức lao động và biết yêu lao động ngay từ khi trẻ con ở lứa tuổi mẫu giáo. Và giúp trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy bản thân có ích trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng và vun đắp nhân cách ở trẻ. Trường mầm non Sa Dung tổ chức cho trẻ trải nghiệm về việc trồng và chăm sóc vườn rau của bé. Buổi trải nghiệm đã giúp trẻ hiểu và biết được để có rau ăn thì phải cuốc đất, bón phân, trồng và tưới nước, bắt sâu, nhổ cỏ mới có những luống rau xanh tốt, những bữa rau ngon hàng ngày. Từ đó trẻ biết kính trọng người làm ra sản phẩm, thêm yêu thiên nhiên. Được tham gia buổi trải nghiệm trẻ rất hào hứng tham gia cùng cô giáo.

Kết thúc buổi trải nghiệm qua trò chuyện với trẻ được tham gia trẻ rất hào hứng không chỉ giúp trẻ hình thành về mặt kiến thức mà còn tạo cho trẻ niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và lĩnh hội được những gì trẻ quan sát được từ thực tế. Giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Một số hình ảnh trẻ chăm sóc vườn rau:

z3799046059524 47b5422479fa6c8569712eadc04c11ac

z3799046076880 3ae2d90897e79450b623b8cfe45884c9