HƯỞNG ỨNG TRỒNG CÂY CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ hai - 22/11/2021 16:38
Để chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11 các cô giáo trường mầm non Sa Dung đã tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa của lớp mình.
       Ai ai cũng biết cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và sự sống của con người. Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam các thầy cô đã tổ chức " hưởng ứng trồng cây 20/11", để chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
      Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được các thầy cô đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. "hưởng ứng trồng cây 20/11" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà " hưởng ứng trồng cây 20/11" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng.
     Thực tế, việc trồng rừng, trồng cây xanh có vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo vệ môi trường sống cho người dân. Không chỉ tạo bóng mát, cây xanh còn góp phần điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống, nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Tình trạng phá rừng, cháy rừng còn diễn ra phức tạp ở một số địa phương.
    Nước ta vừa bước qua một năm đầy khó khăn không chỉ bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mà còn do ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường diễn ra với tần suất cao và ngày càng khốc liệt hơn. Do vậy, để việc tổ chức "trồng cây chào mừng nhà giáo Việt Nam 20/11" thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, các cấp, các ngành, các địa phương cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa.
    Theo đó, cần quan tâm thực chất của phong trào trồng cây chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11: Bảo đảm mỗi cây trồng được chăm sóc, phát triển tốt, tránh tình trạng cây trồng xong bị bỏ mặc, héo, chết vì không được chăm sóc, vừa lãng phí tiền của, vừa lãng phí thời gian, công sức.
    Một số hoạt động chăm sóc và trồng cây của cô và trẻ:
IMG 1637573353702 1637573411101

IMG 1637573353732 1637573411162