HỘI THI TIẾNG HÁT TRẺ THƠ CẤP TRƯỜNG

Thứ ba - 23/02/2021 10:01
     Như chúng ta đã biết được sự chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông. Đồng thời để thực hiện công văn số về kế hoạch hội thi “tiếng hát trẻ thơ” cấp huyện cấp mầm non năm học 2020-2021. Trường mầm Sa Dung xây dựng kế hoạch và tổ chức tổ chức hội thi “tiếng hát trẻ thơ” cấp trường năm học 2020-2021 với mục đích: Tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của nhà trường duy trì phong trào văn hóa, văn nghệ của nhà trường. Thông qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đặc biệt là lĩnh vực phát triển  tình cảm, kĩ năng xã hội, thẩm mỹ, ngôn ngữ; Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường học thaan thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non, phát triển tình cảm kĩ năng xã hội cho trẻ, giáo dục trẻ biết trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và văn hóa các dân tộc xã Xa Dung nói riêng từ đó giáo dục trẻ tình yêu quê hương, đất nước. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những khả năng, năng khiếu của trẻ để nhà trường, gia đình, xã hội quan tâm và phát triển. Hội thi là một hoạt động thiết thực để tuyên truyền với cộng đồng xã hội về vai trò của giáo dục mầm non; tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ
Trường mầm non Sa Dung tổ chức hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi được tổ chức theo hình thức các lớp tự quay video gửi về trường chấm vì dịch bệnh không thể tổ chức tập trung. Với các nội dung hoạt động âm nhạc thuộc các lĩnh vực phát triển thẩm mỹ trong Chương trình giáo dục mầm non, việc tổ chức Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, đảm bảo không khí vui tươi, thân thiện, gần gũi với trẻ, các tiết mục dự thi phù hợp với lứa tuổi, khả năng, nhận thức và tâm hồn trong sáng ngây thơ của trẻ, các lớp đã lựa chọn các bài hát, múa, xây dựng vũ đạo, lời thoại kịch phải mang ý nghĩa giáo dục thiết thực, không gây sự phản cảm với cấp Mầm non, khi xây dựng các tiết mục làm nổi bật đặc trưng của thể loại.
      Các tiết mục trẻ tham gia của các lớp đều ca ngợi đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, mái trường thân yêu, lòng biết ơn các thầy cô giáo; các làn điệu dân ca, vũ điệu của dân tộc Việt Nam, có nhiều tiết mục hát máu các làn điệu dân ca, bài hát mang đậm bản sắc của địa phương.
      Với tinh thần cho trẻ tham gia học hỏi giao lưu với bạn bè trong nhà trường, nhưng do dịch bệnh trẻ không được tham gia ở hội thi tổ chức cả trường mà  hội thi đã diễn ra với tinh thần phòng chống dịch bệnh. Mặc dù các tiết mục đạt giải không cao như sự mong đợi, hằng mong của nhà trường cũng như các cô giáo chủ nhiệm nhưng trẻ được tham gia hoạt động vui chơi, bổ ích là niềm tự hào lớn lao của nhà trường.
      Một số hình ảnh trẻ tham dự  hội thi:
20210202 152326
20210202 151019